Những sai lầm phổ biến khi bạn chăm sóc tóc

Dùng khăn tắm vò tóc khô có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu nhưng điều này thực sự không tốt cho mái tóc. Vò tóc khô bằng khăn sẽ khiến

Ai cũng muốn mình trông xinh đẹp và mái tóc là một trong những đặc điểm thu hút khá nhiều sự chú ý. Khi nỗ lực mang lại diện mạo đẹp nhất cho mái tóc, đôi khi chúng ta lại làm điều hoàn toàn ngược lại là gây tổn hại tóc. Sau đây là một số sai lầm thường gặp mà bạn có thể phạm phải khi cố gắng chăm sóc mái tóc của mình.

Ít hơn thì tốt hơn


Một sai lầm phổ biến của nhiều người là dùng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc cùng một lúc. Dùng thêm sản phẩm tạo kiểu không hẳn sẽ giúp bạn trông đẹp hơn. Để có vẻ đẹp tự nhiên, rạng rỡ, chỉ cần sấy khô tóc và sử dụng một sản phẩm tạo kiểu hiệu quả nhất cho tóc của bạn.

Bật nhiệt độ quá cao

uốn tóc nhiệt độ cao

Các loại tóc khác nhau có thể chịu được nhiệt độ khác nhau. Nếu tóc bạn mỏng thì không nên tạo kiểu tóc với nhiệt độ cao hơn 1300 C. Nếu tóc bạn dày, sợi thô thì đừng để tóc phải chịu đựng nhiệt độ quá 2000 C. Tạo kiểu ở nhiệt độ hơn 2000 C có thể làm giảm tới 50% độ chắc khỏe của tóc. Tóc được tạo kiểu ở nhiệt độ này sẽ không còn tươi tắn. Để giữ vẻ sinh động của mái tóc, hãy dùng sản phẩm tạo kiểu chất lượng cao cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với loại tóc của bạn.

Bạn cần sấy khô

sấy tóc

Nhiều lúc, chúng ta hay bỏ qua khâu sấy khô tóc và cố làm thẳng khi tóc còn ướt do vội vàng. Đây hoàn toàn là việc không nên làm. Đừng bao giờ kéo thẳng khi tóc ướt – luôn sấy khô tóc bằng máy sấy hoặc để tóc khô tự nhiên rồi mới kéo thẳng.

Làm tóc đứt gãy

tóc sơ tổn

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng tóc đứt gãy thường xuất phát từ những hành động vô tình nhất, đơn giản nhất. Chải tóc dày bằng lược khít, chải tóc quá mạnh tay hay thậm chí là chải khi tóc còn ướt là nguyên nhân làm tóc đứt gãy. Hãy dùng các dụng cụ tạo kiểu đơn giản và hiệu quả như lượt răng thưa. Duy trì chế độ ăn uống giàu vitamin C, sắt, đạm, biotin, kẽm và axit folic giúp ngăn ngừa tóc khô giòn, dễ đứt gãy.

Bí quyết làm khô tóc

Dùng khăn tắm vò tóc khô có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu nhưng điều này thực sự không tốt cho mái tóc. Vò tóc khô bằng khăn sẽ khiến cho lớp biểu bì xơ xác, không được bảo vệ và bị rỗ. Tốt hơn bạn nên lau khô tóc bằng cách dùng khăn bông mềm thấm khô hoặc dùng máy sấy thổi khô. Chải tóc đúng chiều cũng rất quan trọng. Chải ngược hay đánh rối tóc cũng không phải là cách đối xử tốt với lớp biểu bì và cách tạo kiểu này có thể gây hư tổn lâu dài cho tóc.

Tốt quá hóa dở

Gội đầu hàng ngày với dầu gội là việc hoàn toàn không cần thiết. Để tóc trông tươi tắn, chỉ cần gội đầu với nước sạch rồi sấy khô. Bạn sẽ có được kết quả tốt hơn nếu xả sạch tóc bằng nước khoáng đóng chai vì nước máy có khuynh hướng làm tóc bị khô.

Bên cạnh đó, cần bằng phương pháp chuyên sâu hơn với thực phẩm chức năng Hair Plus. TPCN Hair Plus sẽ giúp bạn bổ sung những dưỡng chất thiết yếu để nuôi dưỡng và bảo vệ tóc, giảm thiểu tối đa tình trạng tóc gãy rụng, kích thích tóc mọc nhanh và chắc khỏe hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *